Mẹo nhỏ giúp tẩy vết ố trên quần áo đơn giản và hiệu quả

09:19, Ngày 24/09/2018

Khoai lang giúp tẩy các vết ố vàng

Với những bộ quần áo trắng hoặc quần áo để lâu không mặc bị ố vàng, mẹo tẩy vết ố trên quần áo rất hiệu quả đó là dùng khoai lang luộc cả vỏ, sau đó chà xát lên áo quần. Xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió, thoáng mát. Vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng.

Mẹo tẩy vết ố trên quần áo từ khoai lang được nhiều người áp dụng khá hiệu quả

Dùng chanh tẩy trắng quần áo

Các mẹ hãy chuẩn bị 1 nồi nước nhỏ, thái chanh thành lát mỏng thả vào. Đun đến khi sôi, sau đó tắt lửa và bỏ quần áo muốn làm trắng vào.Ngâm trong khoảng 1 giờ là có thể lấy ra giặt bình thường. Quần áo sau khi giặt sẽ trắng tinh như mới.

Mẹo tẩy vết ố trên quần áo trắng dùng chanh vừa đơn giản vừa tiết kiệm

Ngoài ra, nếu chẳng may bị dính nước trà lên quần áo, các bà nội trợ cũng có thể dùng chanh để tẩy. Hãy lấy một miếng chanh chà mạnh lên chỗ vết nước trà, vết bẩn sẽ mau chóng biến mất.

Với vết bẩn là cà phê, các bà nội trợ cũng dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã, quần áo sẽ sạch tan vết ố.

Tẩy vết mực thường trên quần áo bằng sữa

Mực viết dính trên quần áo thật sự là một vết bẩn khó tẩy sạch. Nhiều người tìm mọi cách để tẩy rửa, thậm chí là thuốc tẩy nhưng vẫn không hết. Mẹo tẩy vết ố quần áo cho biết sữa tươi chính là thần dược đánh bay vết mực bám dai này.

Chỉ việc pha một muỗng sữa vào trong nước ấm, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như là xát xà bông vào quần áo vậy. Sau đó hãy xả lại bằng nước lạnh là bộ quần áo của các nàng sẽ trắng như mới.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng nước vo gạo hoặc đậu tương

Dùng nước vo gạo hoặc nước đậu tương để giặt quần áo bị ố vàng sẽ có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Hoặc có thể xay nhuyễn trái bí đao, lọc lấy nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy ố tốt.

Nước vo gạo có thể dùng để làm quần áo bị vết ố vàng trở nên trắng sáng

Mẹo tẩy vết ố trên quần áo bằng gừng

Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay.

Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng kem đánh răng

Các bà nội trợ chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần cổ áo và cổ tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường.

Dùng kem đánh răng là mẹo tẩy vết ố trên quần áo hiệu quả và rẻ tiền

Sau khi giặt và phơi khô áo, các mẹ nên lấy một ít phấn rôm rắc mỏng lên cổ và ống tay áo, sau đó dùng bàn là ủi nhẹ cho phấn bám vào, rồi lại tiếp tục rắc thêm một ít phấn mỏng lên. Với cách làm này, lần sau, khi giặt, cổ và ống tay áo sẽ rất mau sạch.

Phương Trâm (T/h), Theo attack.com.vn